Mô tơ cổng điện thuận tiện cho cuộc sống như thế nào?

Mô tơ cổng điện là thiết bị tối ưu công nghệ tự động hóa thông minh cho công trình: nhà ở, văn phòng, cửa hàng, siêu thị,…với tính năng cửa mở tự động, đảm bảo an toàn và tiện lợi. Kết nối với những thiết bị ngoại vi khác như khóa điện, thiết bị báo cháy….

Công trình lắp đặt mô tơ của AGS
                                                                                                                           
                                                                                                                                Công trình lắp đặt mô tơ của AGS

Mô tơ cổng điện là gì?

Thiết bị có thể được hiểu với nghĩa đơn giản là mô tơ giúp cổng có thể điều khiển từ xa, vận hành nhờ nhiên liệu điện năng.

Khái niệm Mô tơ cổng điện

Thiết bị là phụ kiện được lắp đặt cùng một số phụ kiện khác để giúp cửa hoạt động theo nguyên lý hoàn toàn tự động. Từ đó giúp nâng tầm đẳng cấp phù hợp với các công trình biệt thự, siêu thị,… với các sản phẩm cửa đa dạng như 1 cánh, 2 cánh, cổng trượt ngang, mở cánh tự động,…

Một sản phẩm cổng điện gắn mô tơ của AGS

                                                                                                                                             Một sản phẩm cổng điện gắn mô tơ của AGS

Phân loại và hoạt động

Hiện nay trên thị trường có 3 dạng mô tơ cổng điện chính là mô tơ cổng trượt tự động hay cổng lùa, mô tơ âm sàn và mô tơ cánh đòn. 

 • Motor được lắp cố định ở bên cạnh trụ cổng. Trong hộp motor có bo mạch điều khiển để nhận sóng từ xa và motor cổng hoạt động theo lệnh của người bấm nút. Bo mạch còn có chức năng cảm biến an toàn, giảm tốc độ của cổng và dừng khi hết hành trình.
Mô tơ cổng trượt tự động hay còn gọi là cổng lùa

                                                                                                                                Mô tơ cổng trượt tự động hay còn gọi là cổng lùa

 • Motor cổng âm sàn được dùng nhiều nhất so với các loại motor cổng tự động khác do nó đáp ứng được tối ưu về mặt thẩm mỹ cũng như mặt kỹ thuật cho các loại cổng mở xoay. Cổng mở vào hay mở ra gì cũng dùng được, cổng nặng nhẹ gì cũng dùng được, motor lại âm dưới đất, thẩm mỹ và dễ sử dụng.
Mô tơ cổng âm sàn được lắp đặt bên dưới mặt đất

                                                                                                                                 Mô tơ cổng âm sàn được lắp đặt bên dưới mặt đất

 • Motor cánh tay đòn đều có kiểu thiết kế bên ngoài như nhau, nhưng bên trong có hai kiểu cơ cấu hoạt động khác nhau:
 •  Motor tay đòn sử dụng công nghệ trục vitsme. Là dòng motor tay đòn có truyền động lực qua hệ bánh răng đến một trục vitsme quay đẩy cổng. Hệ motor này là motor tay đòn phổ biến nhất và cũng dễ sửa chữa nhất.
 • Motor tay đòn ứng dụng công nghệ bơm thủy lực. Trong mỗi motor có một hệ bơm dầu thủy lực để đẩy thụt thò một thanh tay đẩy để đẩy cổng đóng mở. Với cơ cấu thủy lực thì motor tay đòn dùng công nghệ này có ưu điểm là rất mạnh mẽ và bền bỉ.         

Sự khác nhau giữa cổng truyền thống và cổng điện

Sau đây là đánh giá sự khác nhau giữa hai loại cổng truyền thống và cổng điện có gắn mô tơ.

Thiết kế, chất liệu và tải trọng

Về mặt thiết kế và chất liệu thì cổng thông thường có vẻ đa dạng hơn còn cổng điện tử thì nghiêng về các thiết kế dày dặn và chắc chắn, cổng nào thì cũng đều có những phân khúc nhất định trên thị trường. Cổng tự động thì còn có các remote để điều khiển từ xa. Về phần tải trọng cổng điện tử sẽ nặng hơn bởi vì có gắn cả mô tơ.

Độ an toàn 

Đã có rất nhiều vụ trộm bẻ khóa hoặc phá khóa cổng để len vào nhà, đồng nghĩa với việc độ an toàn của những loại cổng thông thường là không tốt. Với các cổng điện thì không cần khóa chỉ cần điều khiển bằng các thiết bị thông minh. Gặp vật cản, cổng tự động dừng lại nhờ sử dụng cảm biến an toàn. Với tính năng này người dùng có thể yên tâm hơn, không xảy ra các sự cố hỏng cửa, hay kẹp tay,… ngoài ý muốn.

Giá trị thẩm mĩ

Như đã nói ở trên cổng nào cũng sẽ có phân khúc thị trường nhất định, một cái cổng không gắn mô tơ cũng có thể có thiết kế y chang 1 cổng điện. Độ thẩm mỹ thì tùy vào con mắt người nhìn. Nhưng phải nói đã là cổng điện thì hầu hết các thiết kế nhìn rất bắt mắt và sang trọng, tiền nào thì xứng với của đó thôi.

Độ phổ biến trên thị trường

Đương nhiên cổng thông thường sẽ phổ biến với mọi người dân hơn do giá cả của cổng điện cũng thấp. Nhưng đối với những nhà ưa chuộng sự hiện đại và sang trọng cùng với có tài chính tốt thì thường yêu thích sử dụng các loại mô tơ điện cửa cổng hơn.

Giá cả

Trên thị trường hiện nay thì xuất hiện nhiều mẫu mã đa dạng của các loại cổng cùng với đó là nhiều giá khác nhau. Nhưng nhìn chung giá thành của cổng điện vẫn cao hơn. Giá của cổng thông thường rơi vào tầm 5.000.000 – 30.000.000, về phần cổng điện thì riêng mô tơ đã có giá trên 20.000.000 chưa tính tiền cổng.

>>Xem thêm:

Những thuận tiện trong cuộc sống khi lắp mô tơ cổng điện

Chức năng bảo vệ của mô tơ cổng điện

Chống trường hợp bẻ khóa và cắt khóa, bảo vệ vật nuôi chạy ra ngoài vì thiết kế của cửa gắn mô tơ khá dày, kín và có phần thưa ít. Mô tơ được thiết kế hệ thống bộ lưu điện dự phòng nên hoạt động được cả khi gặp sự cố mất điện. Sản phẩm khi gặp vật cản tự động dừng lại nhờ sử dụng cảm biến an toàn, an tâm cho người dùng.

Tiện lợi khi sử dụng 

Mở cổng chỉ bằng một nút ấn, tiện lợi nhất khi vào mùa mưa nắng. Có thể kết nối với hệ thống kiểm soát nhà thông minh như camera, smartphone,  chuông hình hay thẻ từ ở cổng.

Tăng giá trị

Tăng giá trị về bất động sản đối với ngôi nhà. Một ngôi nhà chỉ đẹp và sang trọng bên trong mà cái cổng lại kém thẩm mỹ thì tổng quan ngôi nhà sẽ không bắt mắt.

Báo giá mô tơ cổng điện 

Các sản phẩm có giá cả và chất lượng khác nhau. Với khách hàng không hiểu biết về kỹ thuật mô tơ cổng thì khó để chọn được sản phẩm chất lượng cao và giá cả hợp lý. Lời khuyên của chúng tôi là hãy xem thực tế sản phẩm và so sánh chi tiết các thông số kỹ thuật để có sự đánh giá chính xác về chất lượng. 

Một đề cử cho motor cổng tự động chất lượng cao và giá cả hợp lý là motor cổng chính hãng GIBIDI – made in Italy. Một đề cử cho bộ motor giá rẻ mà chất lượng khá ổn là motor cổng chính hãng Oxygen – made in Italy. Quý vị hãy tìm hiểu hai thương hiệu trên để có thể chọn được loại motor cổng phù hợp với nhu cầu và túi tiền.

Có nên đầu tư mô tơ cổng điện không ?

Ưu điểm

 • Đảm bảo an ninh, không bị bẻ hay phá khóa giống cửa thông thường. 
 • Nếu lo lắng về vấn đề mất điện thì không sao vì nhiều mô tơ hiện nay vẫn hoạt động được trong thời gian nhất định khi mất điện, cộng với việc có thiết bị hỗ trợ mở bằng tay.
 • Tăng giá trị thẩm mỹ nhìn tổng quan rất sang trọng và hiện đại. 
 • Tiện lợi khi có thể điều khiển cổng trên các thiết bị thông minh. 
 • Mô tơ kết nối được với các thiết bị ngoại vi.  
 • Đảm bảo sự an toàn cho thú cưng và trẻ em.

Nhược điểm

Giá thành sản phẩm cao. Đây có lẽ là điểm trừ lớn nhất khi quyết định đầu tư mô tơ. Đối với loại mô tơ âm sàn thì phải yêu cầu đường dẫn nước bên dưới mặt đất, điều này khá bất tiện. 

Với xã hội hội nhập và hiện đại ngày nay thì việc sở hữu một cánh cổng có lắp mô tơ là không hề lạ, mặc dù giá thành cao nhưng nó đảm bảo an ninh cho ngôi nhà và công ty của bạn, không những thế giá trị thẩm mĩ cũng rất lớn. Nếu như bạn đang có nhu cầu với các loại mô tơ dành cho cổng điện tử thì hãy liên hệ với những công ty uy tín chuyên cung cấp mô tơ cổng điện. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi ngay đến hotline của AGS, bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn một cách tận tình nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CSKH: 0917 838 080 (miễn phí 24/7)

Địa chỉ: 

 • VP tại Hà Nội: Số 104, đường Cổ Bi, Huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội.
 • VP tại Đà Nẵng: Số 343 Nguyễn Phước Lan, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
 • VP tại Hồ Chí Minh: Số 55/B22, đường Cây Keo, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP. HCM.

Website: https://thietbitudongags.com/ 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 0917.83.80.80