Motor cổng lùa

Hiển thị 1–12 của 22 kết quả

Công trình kiến trúc sử dụng motor cổng tự động ngày nay đã trở nên phổ biến. Hầu hết các nhà Biệt thự, nhà có garage, nhà có cổng … đã sử dụng mô tơ cổng tự động vì sự tiện dụng của nó. Tuy nhiên, mỗi ngôi nhà, mỗi dòng kiến trúc sẽ có một kiểu cổng khác nhau. Như: cổng mở hai cánh, cổng mở bốn cánh, cổng lùa trượt… trong đấy motor cổng lùa được sử dụng khá phổ biến.

Motor cổng lùa hiện đại hoạt động như thế nào?

Motor cổng lùa trước đây thường dùng motor điện 3 pha kết hợp khởi động từ để làm hành trình cho cổng. Motor sẽ truyền động vào dây xích nối với trục bánh xe để quay bánh xe tạo động lực đẩy cổng đóng mở. Kiểu này, motor nằm trên cánh cổng nên dây điện phải di chuyển theo motor. Như vậy thì một khúc dây điện dài sẽ phải bùng nhùng kiểu lò xo phơi ngoài nắng mưa làm cho dây điện nhanh lão hóa nứt dây hở điện rất nguy hiểm. Chưa kể dùng motor điện như vậy sẽ không thể tự khóa khi đóng cổng. Nói chung motor cổng lùa kiểu cũ dùng rất nguy hiểm, bất tiện và thiếu thẩm mỹ.

Motor cổng lùa ngày nay đã được sản xuất công nghiệp chuyên dụng. Motor được thiết kế lắp cố định ở bên cạnh trụ cổng. Trên thân motor có bánh răng để truyền lực vào thanh răng hàn trên cánh cổng. Khi bánh răng quay thì sẽ truyền lực lên cánh cổng để cánh cổng đóng mở theo nhu cầu khi bấm nút bấm điều khiển. Trong hộp motor sẽ có hệ bo mạch điều khiển để nhận sóng điều khiển từ xa và điều khiển motor cổng hoạt động theo lệnh của người bấm nút. Bo mạch còn có chức năng điều khiển cảm biến an toàn, giảm tốc độ của cổng và dừng khi hết hành trình. Tùy theo hãng sản xuất mà bo mạch của motor còn có nhiều chức năng khác nhau nhưng chức năng quan trọng nhất vẫn là điều khiển motor đóng mở cổng tự động. Motor cổng lùa ngày nay được cấu thành bởi các bộ phận cơ bản như sau:

 • Motor điện vạn năng
 • Hộp giảm tốc
 • Bánh răng truyền động
 • Thanh răng truyền động
 • Bo mạch điều khiển trung tâm
 • Điều khiển từ xa
 • Cảm biến an toàn

Dù motor cổng lùa có công suất lớn hay nhỏ đều cơ bản được cấu thành bởi các bộ phận như trên. Motor có chức năng thông minh hơn hay đơn giản hơn là do sự thiết kế tinh vi và thông minh của bo mạch điều khiển. Thường thì motor cổng lùa có nguồn gốc từ Italy sẽ bền, đẹp và thông minh hơn cả.

motor cổng lùa
motor cổng lùa

Tại sao motor cổng lùa ngày càng trở nên phổ biến?

Ngày nay đất chật người đông, các công trình nhà ở dân dụng cũng không có nhiều diện tích như ngày xưa. Nên ngày nay, hầu hết các công trình nhà biệt thự kiểu hiện đại thường chọn motor cổng lùa để tiết kiệm diện tích. Cổng lùa khác với cổng mở xoay là sẽ gọn gàng hơn, motor cổng lùa cũng có giá rẻ hơn. Khi dùng motor cổng lùa, kiến trúc sư chỉ cần trừ ra gần 20cm ôm sát hàng rào để cổng lùa vào đây khi mở cổng. Không như cổng mở quay sẽ mất một diện tích không nhỏ để cho cổng quay. Cổng mở quay  vào sẽ chiếm diện tích trong nhà. Cổng mở quay ra thì bất tiện và chiếm diện tích ngoài vỉa hè, cổng mở ra khi mở cổng có nguy cơ gây nguy hiểm cho người đi đường bên ngoài. Do vậy, motor cổng lùa ngày càng được ứng dụng nhiều cho các công trình kiến trúc ngày nay như: biệt thự phố, cơ quan nhà nước, các nhà máy xí nghiệp, trường học…

Có bao nhiêu kiểu cổng lùa tự động?

Cổng lùa tự động trước đây chỉ là dùng motor đẩy cổng lùa một cánh cổng sang một bên – gọi là cổng lùa ngang. Ngày nay các công ty cung cấp lắp đặt motor cổng tự động còn sáng chế ra cổng lùa xếp lớp và cổng lùa cong. Vậy có 3 kiểu cổng lùa như sau:

 • Cổng lùa ngang: Cổng lùa ngang thường được làm bằng thép hộp, hàn thành 1 tấm hình chữ nhật có bánh xe lăn trên thanh ray chôn dưới đất hoặc ray treo dùng bánh xe treo ở trên. Cổng lùa ngang có khoảng thông thủy bằng hoặc nhỏ hơn khoảng lùi của cổng. nên thường khá chiếm diện tích phần lùi về.
 • Cổng lùa xếp lớp có thể xếp hai hoặc nhiều lớp so le nhau để cho có thể sử dụng cánh cổng rộng hơn phần lùi về rất nhiều so với cổng lùa 1 tấm. Ví dụ như: cổng lùa một tấm có thông thủy 3m thì cánh cổng phải tối thiểu là 3,3m, đồng nghĩa với nó là phần lùi về phải là 3,3m. Nhưng khi dùng cổng lùa xếp 2 lớp thì với thông thủy cổng 3m chúng ta sẽ chỉ cần 1,8m để cho cổng lùi về và cũng tương tự: cần 1,3m cho cổng xếp 3 lớp… rất tiện dụng. Do vậy ứng dụng motor cổng lùa xếp lớp là rất phù hợp cho kiến trúc có diện tích eo hẹp, hoặc chủ nhà muốn gọn gàng.
 • Cổng lùa cong: là hệ cổng có thể vừa lùa vừa lái cong sang bên hông vuông góc với chiều đóng cửa cánh cổng. Hệ cổng lùa cong vẫn chỉ cần dùng một bộ motor cổng lùa nhưng hệ cánh cổng phải cấu thành bằng nhiều cánh nhỏ ghép lại với nhau để có thể cong theo đường ray được thiết kế.
Cổng lùa cong
Cổng lùa cong

Motor cổng lùa có ứng dụng nào khác trong kiến trúc ngày nay?

Cùng với sự sáng tạo không ngừng của các chuyên gia motor cổng thì motor cổng lùa không chỉ dùng cho cổng lùa mà còn dùng cho mái kính lùa tự động. Trước đây, các ngôi nhà ống thường có một giếng trời, để lấy sáng. Trên giếng trời sẽ đậy một tấm kính để che mưa, nhưng như vậy thì chỉ lấy sáng mà không thể thông khí được. Cùng với sự phát triển của motor cổng lùa tự động, các chuyên gia đã dùng motor cổng lùa ứng dụng vào làm mái kính tự động.

Mái kính tự động cũng tương tự cổng lùa nhưng thay vì cánh cổng thì đứng còn mái kính thì sẽ là nằm xuống. Motor sẽ kéo tấm kính di chuyển để đóng mở giếng trời thông khí nóng lên trên. Kết hợp với cảm biến mưa, khi có mưa mái kính sẽ đóng lại để chống mưa rơi xuống nhà. Rất tiện dụng

Như vậy là do nhu cầu ứng dụng thực tế để tiết kiệm diện tích và tiện dụng nên motor cổng lùa đã được ứng dụng nhiều cho kiến trúc ngày nay. Trở thành thiết bị quen thuộc trong các kiến trúc hiện đại. Quý vị có ứng dụng nào cho motor cổng lùa nữa không? Hãy chia sẻ với chúng tôi để cùng trao đổi kinh nghiệm. Hoặc nếu quý vị cần sử dụng motor cổng lùa cho cổng hay bất cứ sản phẩm nào hãy trao đổi với chúng tôi để chúng tôi tư vấn giải pháp tối ưu nhất.

Motor cổng lùa ARTEMIS 230V chính hãng Oxygen – Italy (800kg/cánh)

Motor cổng lùa ARTEMIS 230V chính hãng Oxygen – Italy (800kg/cánh)

Motor cổng lùa NYX 230V chính hãng Oxygen – Italy (1000kg/cánh)

Motor cổng lùa NYX 230V chính hãng Oxygen – Italy (1000kg/cánh)

Mô tơ cổng lùa AGS DCK-186D (2000kg)

Mô tơ cổng lùa AGS DCK-186D (2000kg)

Mô tơ cổng lùa AGS DCK-166D (800kg)

Mô tơ cổng lùa AGS DCK-166D (800kg)

Mô tơ cổng lùa AGS-SL- 800 (800kg)

Mô tơ cổng lùa AGS-SL- 800 (800kg)

Mô tơ cổng lùa AGS DCK-688 (1600kg)

Mô tơ cổng lùa AGS DCK-688 (1600kg)

Mô tơ cổng lùa AGS DCK-658 (500kg)

Mô tơ cổng lùa AGS DCK-658 (500kg)

Motor cổng lùa AGS-DCK-170D (1600kg)

Motor cổng lùa AGS-DCK-170D (1600kg)

Môtơ cổng lùa AGS DCK-156D made in China (500kg)

Môtơ cổng lùa AGS DCK-156D made in China (500kg)

Mô tơ cổng lùa AGS DCK-200-1 (2000kg)

Mô tơ cổng lùa AGS DCK-200-1 (2000kg)

Mô tơ cổng lùa AGS DCK-668 (800kg)

Mô tơ cổng lùa AGS DCK-668 (800kg)

Mô tơ cổng lùa AGS DCK-678 (1200kg)

Mô tơ cổng lùa AGS DCK-678 (1200kg)


Cổng lùa hay còn gọi là cổng trượt là hệ cổng dùng bánh xe đỡ trọng lượng cổng và lăn trên ray chôn dưới đất.
Cổng trượt tự động sử dụng motor trượt giúp cổng đóng mở tự động bằng thanh răng được gắn trên cánh cổng. Với công nghệ phát triển thì motor có thể đẩy được cánh cổng nặng hơn.
Motor cổng lùa thường dùng cho nhà biệt thự, nhà ở tư nhân hoặc cơ quan xí nghiệp, nhà xưởng các loại. motor cổng lùa có nhiều công suất khác nhau nên đáp ứng được nhu cầu của cổng to nhỏ đều có loại phù hợp.

Motor cổng lùa Pass 600

Motor cổng lùa có thể lắp cho 2 loại cổng lùa là: cổng lùa thẳng ngang và cổng lùa cung tròn.
Tác dụng của motor là guồng thanh răng hàn trên cổng để đóng mở cổng theo ý muốn bằng điều khiển từ xa hoặc điều khiển cố định. Motor cổng lùa còn có thể lắp cho cổng lùa cong vuông góc 90 độ.
Đăc biệt AGS đại lý độc quyền cung cấp motor cổng Gibidi Made in Italy tại Việt Nam.
Chế độ bảo hàng đối với khách hàng khi mua Motor cổng lùa tại AGS lên tới 36 tháng trên toàn quốc.
 • An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang
 • Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình
 • Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên
 • Thành phố: Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, TP HCM

Tư vấn miễn phí (24/7) 0917.83.80.80