Motor cổng âm sàn – giải pháp cho ngôi nhà thông minh của bạn

Motor cổng âm sàn được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều công trình nhà ở hiện đại. Theo dõi bài viết dưới đây để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với công trình bạn nhé!

Tại sao khách hàng thường sử dụng motor âm sàn?

Khi khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống cổng tự động thì sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau như: motor cổng mở lùa, motor cổng mở hai cánh, motor cổng mở bốn cánh, cổng mở hai cánh và bốn cánh thì còn có lựa chọn mở ra hay mở vào. Khi khách hàng chọn được phương án cổng mở xoay thì sẽ có được sự lựa chọn thu hẹp hơn là chỉ có thể sử dụng motor âm sàn hoặc motor tay đòn. Trong đó nếu là cổng mở ra thì chỉ dùng motor cổng âm sàn. Vì motor tay đòn chỉ phù hợp cho cổng mở vào trong. Còn motor âm sàn có thể dùng cho cả cổng mở ra hoặc mở vào. Tính sơ bộ, cứ 100 khách hàng dùng cổng tự động thì sẽ có hơn 65 khách hàng sử dụng Motor cổng âm sàn .

Cửa lắp đặt motor cổng âm sàn

Tại sao tỷ lệ khách hàng sử dụng motor cổng âm sàn lại cao hơn nhiều so với các loại motor cổng tự động khác? Bởi vì các nguyên nhân sau đây:

 • Về mặt thẩm mỹ: Motor âm sàn là loại motor chôn chìm âm dưới sàn và cánh cổng được hàn lên ngõng quay của motor. Đặc tính này giúp cho motor cổng âm sàn có thể dùng cho cổng mở vào hoặc mở ra đồng thời rất gọn gàng thẩm mỹ. Điểm thẩm mỹ thứ nhất là motor chôn chìm dưới đất, điểm thẩm mỹ thứ 2 là cổng được hàn lên ngõng quay và có thể dùng mở quay vào hoặc quay ra tùy thiết kế.
 • Về mặt kỹ thuật: Motor cổng âm sàn có hệ đế và ngõng chịu lực mạnh mẽ để có thể gánh cả cánh cổng nặng đến 600kg. Đồng thời hệ motor và hộp giảm tốc cũng có thông số kỹ thuật cao để đảm bảo cổng nặng có thể đóng mở an toàn. Cụ thể chúng ta có thể xem xét thông số kỹ thuật của motor âm sàn Ground 610 chính hãng GIBIDI (made in Italy) để đánh giá: Đế âm chịu lực dày 4mm bằng thép không gỉ hoặc Inox 304. Không có loại đế motor âm sàn nào dày hơn đế của motor âm sàn GIBIDI. Ngõng quay chịu lực dày 12mm rộng 60mm đảm bảo chịu lực nặng của cánh cổng 600kg.Mô men xoắn cực đại của motor âm sàn ground 610 chính hãng GIBIDI lên đến 530Nm. Thừa lực để quay những cánh cổng nặng đến 600kg/cánh.

Như vậy, Motor cổng âm sàn được dùng nhiều nhất so với các loại motor cổng tự động khác do nó đáp ứng được tối ưu về mặt thẩm mỹ cũng như mặt kỹ thuật cho các loại cổng mở xoay. Cổng mở vào hay mở ra gì cũng dùng được, cổng nặng nhẹ gì cũng dùng được, motor lại âm dưới đất, thẩm mỹ và dễ sử dụng, dưới đây là một số hình ảnh về motor âm sàn Ground 610 chính hãng GIBIDI:

Motor cổng âm sàn

Trên thị trường hiện có nhiều loại motor âm sàn khác nhau nhập khẩu từ TQ, Ý, Đức… trong đấy đa số là các sản phẩm chất lượng kém. Nên khi lựa chọn motor cổng âm sàn thì quý khách cần có sự tìm hiểu kỹ trước khi quyết định ký hợp đồng. Tránh mua phải hàng chất lượng kém sẽ không ổn định lâu dài.

Làm sao để chọn được loại motor âm sàn chất lượng cao?

Để lựa chọn motor âm sàn chất lượng cao cần chú ý các bí quyết cơ bản sau:

 • Hộp đế motor cổng bằng Inox: Bạn hãy chọn hộp đế bằng Inox 100% để đảm bảo chôn âm dưới đất lâu năm vẫn không bị gỉ sét. Có nhiều người không quan tâm chú ý nên đã dùng đế thép. Hậu quả là bị gỉ sét toàn bộ chỉ sau 1-2 năm sử dụng. dưới đây là hình ảnh đế inox và đế thép sau một năm sử dụng:

Hộp đế motor kém chất lượng có thể xuất hiện gỉ sét sau một thời gian sử dụng

 • Hộp đế phải có độ dày tối thiểu 4mm: Khi bạn đã xem xét tìm được đơn vị cung cấp motor âm sàn với hộp đế bằng Inox thì bạn cần tìm hiểu thêm độ dày của hộp đế. Kiểm tra xem độ dày của hộp đế có đủ 4mm không? Chúng tôi chưa ghi nhận có loại hộp đế motor âm sàn nào dày quá 4mm nhưng đã ghi nhận rất nhiều hộp đế chỉ 3mm hoặc 2,5mm. Với motor âm sàn, trọng lượng cánh  cửa sẽ đè trực tiếp lên hộp đế nên nếu hộp đế mỏng kết hợp với thợ làm ẩu, chèn bê tông không kỹ thì sẽ dẫn đến bị móp hộp đế và tụt cổng xuống gây đổ cổng. Rất nguy hiểm. Theo anh Sơn bên dây cáp điện chia sẻ: Mua mái che tại thiết bị tự động AGS đảm bảo chất lượng tốt nhất.
 • Nắp hộp đế phải dày tối thiểu 4mm: Khi bạn đã có hộp đế dày 4mm mà bạn nhận được nắp hộp mỏng 1,5-3mm thì thật không đáng. Nắp hộp thì nó chỉ để đậy lại thôi, bánh xe không đè lên đấy. Nhưng nếu nắp hộp mỏng thì khi người giẫm chân lên sẽ phòng phành trông rất yếu ớt. nếu có người nặng ký giẫm lên làm móp thì  sẽ rất mất thẩm mỹ. Với nắp đế dày 4mm thì tấm nắp luôn luôn phẳng căng, cho nhún nhảy giẫm đạp thoải mái. Đây là một chi tiết nhỏ thôi nhưng cũng nên chú ý để mọi thứ trở nên hoàn hảo.

 • Ngõng quay có độ giày tối thiểu 12mm bản rộng 60mm:
 • Tại sao phải giày tối thiểu 12mm? vì nó là bộ phận chịu lực, gánh cả trọng lượng của cánh cổng. Nếu ngõng quay mỏng sẽ không đảm bảo đủ chịu lực để gánh những cánh cổng nặng.
 • Tại sao phải bản ngõng quay phải rộng đến 60mm? Vì ngày nay các cánh cổng thường rộng rãi nên đi cùng với nó là vật liệu khung thường cũng có cỡ lớn. Những cái ngõng có bản rộng sẽ tương xứng với vật liệu khung lớn, sẽ thẩm mỹ hơn và chắc chắn hơi. Còn với những loại bản ngõng nhỏ thì khi đặt cái khung lớn lên nó sẽ lọt thỏm ở trong khung, trông không cân xứng. Nhìn dưới nhỏ trên to kiểu như xe bò chở con voi.

Motor được thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian lắp đặt

Phải có chìa khóa dùng khi mất điện: Tất cả các motor hãng sản xuất motor cổng đều thiết kế cơ cấu mở khóa khi mất điện. Trong đấy không phải hãng nào cũng có thiết kế dùng chìa khóa mà dùng khóa cạnh kế hoặc lục giác… những loại khóa này có ưu điểm là bền bỉ, không lỗi hỏng. Nhưng ai cũng có thể mở khóa bằng các công cụ đơn giản sẵn có. Do vậy, để đảm bảo an toàn thì khách hàng nên tìm một đơn vị có thiết kế chìa khóa dùng khi mất điện.

Nên lựa chọn Motor tại những đơn vị cung cấp uy tín

Hệ cơ khí bên trong hộp motor phải hoàn toàn bằng thép: Nhiều khách hàng hỏi nó không phải bằng thép thì bằng cái gì? Bằng Nhựa cứng, có nhiều hộp số motor âm sàn làm bằng nhựa cứng ở bên trong nên khách hàng không thể biết. Bánh răng bằng nhựa thì không thể bền bỉ bằng thép được đấy là điều hiển nhiên. Hãy luôn chọn hệ bánh răng bằng thép.

 • Động cơ không chổi than: Hiện nay gần như 90% hãng sản xuất motor âm sàn đã dùng công nghệ motor không có chổi than. Để không phải bảo dưỡng định kỳ để thay chổi than như các thế hệ motor cũ trước đây.
 • Vỏ hộp giảm tốc phải được sơn phủ chống oxy hóa nhôm: 100% vỏ hộp giảm tốc của motor cổng âm sàn đều bằng hợp kim nhôm. Hợp kim nhôm rất cứng và bền trong môi trường âm dưới đất sẽ có độ ẩm cao, sau một thời gian sẽ bị oxy ăn mòn hóa toàn bộ phần nhôm. Vậy nên những hãng sản xuất hàng chất lượng cao luôn phủ sơn chống oxy hóa cho toàn bộ phần hợp kim nhôm này. Sau đây là hình ảnh hộp số đã được sơn chống oxy hóa:

 • Motor âm sàn có mô men xoắn lớn: Mô men xoắn là đo khả năng thực hiện công của động cơ. Mô men xoắn càng lớn thì công được sinh ra càng lớn nghĩa là motor càng khỏe. Đơn vị đo của mô men xoắn thường là Nm. Nếu bạn có bộ cổng lớn, hay nhà bạn ở nơi nhiều gió thì bạn cần tìm một bộ motor có Nm lớn. Các motor cổng âm sàn thông thường có số Nm giao động từ 250-350Nm, những bộ motor này thường sẽ bị yếu khi cánh cổng nặng hoặc khi có gió bão. Theo chúng tôi được biết, hiện nay motor cổng âm sàn có số Nm lớn nhất là mã Ground610 chính hãng GIBIDI – made in Italy – lên đến 530Nm. Sức mạnh không có đối thủ.
 • Motor có chức năng giảm tốc độ khi gần hết hành trình: Chức năng này để của đóng mở êm ái hơn. Không bị va đập mạnh khi hết hành trình.
 • Nguồn điện motor: Motor âm sàn có hai kiểu dùng nguồn điện, có loại dùng điện xoay chiều 230V, có loại dùng điện một chiều 18V, 24V, 36V.Vậy nên dùng loại nguồn điện nào? Có người thì nói dùng điện 24V cho an toàn. Có người nói motor 230V vẫn an toàn nhưng được cái hơn là mạnh hơn, bền hơn và dễ sửa hơn. Theo kinh nghiệm của chúng thôi thì motor 230V mạnh hơn nhiều, và chưa có trường hợp nào bị điện giật cả. Vì không phải khi nào cùng có điện ở motor, điện chỉ được mạch cấp cho motor khi có lệnh bấm đóng mở cổng. Nếu bị lỗi motor không chạy thì mạch cũng đã ngắt điện luôn rồi. Nhiều người không hiểu nhầm tưởng khi nào motor cũng có điện. Đây là do khách chưa hiểu motor cổng âm sàn phải hoạt động qua một bo mạch trung tâm gắn trên cao.
 • Điều khiển từ xa: Một chiếc xe hơi xịn không bao giờ có cái điều khiển xe xấu xí. Cũng như vậy, một bộ motor chất lượng cao nhà sản xuất không bao giờ tiếc tiền đầu tư sản xuất chiếc điều khiển đẹp và sang trọng. Do vậy khi chọn motor cổng nếu bạn thấy cái điều khiển từ xa được thiết kế tinh tế sang trọng thì hãy thêm 1 điểm cho hãng motor cổng ấy.

Trên đây là một số bí quyết giúp mọi người có căn cứ đánh giá chất lượng bộ motor âm sàn có chất lượng cao. Chúng tôi mong qua đây giúp quý khách có thể chọn được bộ motor âm sàn chất lượng cao và giá cả hợp lý. Nếu quý khách cần tư vấn lắp đặt motor cổng âm sàn chất lượng cao, giá hợp lý hãy gọi cho thiết bị tự động AGS để được tư vấn tốt nhất và lắp đặt bảo hành trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 0917.83.80.80